Banks: ธนาคาร ธกส

ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 1,000,000 บาท
อายุผู้กู้
20-75 ปี

ธนาคาร ธกส ธนาคารที่เกิดมาเพื่ออาชีพเกษตรกร

ย่งที่ทุกคนทราบกันดีว่าอาชีพเกษตรกรเป็นอาชีพที่มีความสำคัญต่อประเทศไทยเป็นอย่างมาก และอย่างไรก็ตามเกษตรกรทุกคนต่างก็ต้องการที่พึ่งในเรื่องของทุนเพื่อการประกอบอาชีพ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทางรัฐบาลในปี 2509 ได้ทำการเปิดธนาคาร ธกสหรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรขึ้นมาเป็นครั้งแรกและเริ่มให้บริการพร้อมกันกับธนาคารกรุงไทยในสมัยนั้น หากจะถามว่าธกส ย่อมาจาก ธกสย่อมาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร พูดง่ายๆ ว่าธกส คือธนาคารที่เกิดมาเพื่อชาวเกษตรกรโดยมีหน้าที่ในการเป็นที่พึ่งในเรื่องของเงินทุนเพื่อการประกอบอาชีพ มีวัตถุประสงค์หลักในการมุ่งให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อส่งเสริมอาชีพเกษตรกรในการดำเนินการของเกษตรกรนั้นเอง ธนาคาร ธกส ถือว่ามีบทบาทสำคัญในภาคของเศรษฐกิจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก พืชผลทางการเกษตรแน่นอนว่าล้วนแล้วแต่เกิดมาจากเกษตรกร ในการสนับสนุนเงินทุนไม่ใช่ให้แค่เงินแต่ยังคงให้ความรู้พร้อมกับการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นเอง.

ธกส เป็นธนาคารประเภทใด มีจุดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์จากธนาคาร ธกส อะไรบ้าง?

ธนาคาร ธกส ภาษาอังกฤษมีชื่อว่า Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาธนาคาร ธกส เป็นธนาคารของรัฐและในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการผันตัวมาเป็นรัฐวิสาหกิจภายใต้สังกัดกระทรวงการคลังคอยสานต่อนโยบายของทางภาครัฐในเรื่องการผลักดันเกษตรกรอยู่เสมอมา โดยมีสินเชื่อธนาคาร ธกส หรือ กู้เงิน ธกส ที่เน้นการให้บริการเพื่อให้เกษตรกรคนไทยทุกคนไม่ว่าจะปลูกข้าว ปลูกยางพารา ปลูกพืชสวน พืชทางการเกษตรก็สามารถเลือกเข้ามาใช้บริการกันได้ไม่ยากเย็น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ในเรื่องของการออมเงิน บริการการขอสินเชื่อผ่านแอพ อีกทั้งแอพ ธกส ยังให้คุณสามารถทำการเปิดบัญชี ธกส ในรูปแบบออนไลน์พร้อมกับเช็คเงิน ธกส โอนเงิน จ่ายเงิน ชำระบิล และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าธนาคาร ธกส เป็นธนาคารที่ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยได้อย่างอิสระพร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นเอง

เปิดช่องทางติดต่อกับธนาคาร ธกส ธกส สาขามีที่ไหนบ้าง?

ธกส สาขาโดยส่วนทั่วไปจะเปิดให้บริการ ธกส สาขานอกห้าง ปัจจุบันนี้ยังไม่มีธนาคาร ธกส ในห้างคอยให้บริการเพราะฉะนั้นแล้วใครที่จะทำธุรกรรมควรมีเวลาที่ชัดเจนเพราะธนาคาร ธกส ใกล้ฉันจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 โดยจะหยุดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ สามารถเข้าไปใช้บริการทั้งการขอสินเชื่อหรือลงทะเบียนโครงการจากทางภาครัฐต่างๆ ได้ตามวันเวลาที่กำหนด หากจะถามว่า ธกส มีกี่สาขาทั่วประเทศก็สามารถเช็คที่ตั้งของสาขาได้ในทันทีผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของธนาคารโดยตรง และสามารถติดต่อธนาคาร ธกส ผ่านเบอร์ได้ที่ 0-2558-6555. ทั้งหมดนี้คือธนาคาร ธกส หากการนำเสนอมีจุดที่ผิดพลาดทางเราก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย.