กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยทำได้ไหม วิธีใช้สมุดบัญชีถอนเงินจากตู้กรุงไทย

กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยเสียค่าธรรมเนียมหรือไม่ในบทความนี้เรามีคำตอบ

อยากกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยแต่กังวลในเรื่องของค่าธรรมเนียมเช็คเลย! สำหรับการถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยนั้นในอดีตมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการกดครั้งละ 10 บาท และมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยฟรีเดือนและ 1 ครั้ง แต่ต่อมามีกระแสเรียกร้องให้ยกเลิกการกดเงินไม่ใช้บัตรทำให้ท่านไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมสำหรับการกดใด ๆ ทั้งสิ้น โดยการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยข้างต้นนี้จะเป็นการกดเงินผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทย ซึ่งท่านสามารถถอนเงินสดจากตู้ atm ผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ได้แบบฟรีค่าธรรมเนียม นอกจากนี้แล้วท่านยังสามารถกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยได้อีกด้วย แต่การกดเงินไม่ใช้บัตรวิธีนี้ท่านจะต้องนำสมุดบัญชีของท่านไปติดต่อที่สาขาบริการของธนาคารกรุงไทยท่านจึงจะสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยด้วยเลขบัญชีได้ และสำหรับท่านที่สงสัยว่าเราสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคารได้ไหมนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากเพราะท่านไม่สามารถกดเงินไม่ใช้บัตรกับตู้ ATM ต่างธนาคารได้

เช็คข้อดีของการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยแทนการใช้บัตร atm กดเงินสด

ถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีข้อดีอะไรบ้างมาดูกัน! สำหรับการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยเราจะสามารถแบ่งข้อดีหลัก ๆ ได้ดังนี้

  • การกดเงินไม่ใช้บัตรจะประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการกดเงินด้วยบัตร atm เพราะท่านไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงิน
  • มีความปลอดภัย การกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีความปลอดภัยค่อนข้างสูงเพราะท่านไม่ต้องเสี่ยงในเรื่องของการทำบัตร atm หายเนื่องจากท่านสามารถทำการกดเงินผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ได้เลย
  • มีความสะดวกสบาย อีกหนึ่งข้อดีของการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยจะเป็นข้อดีในเรื่องของความสะดวกสบายเพราะมีวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยเพียงไม่กี่ขั้นตอนและท่านยังสามารถใช้บริการกรุงไทยกดเงินไม่ใช้บัตรได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ส่องข้อควรระวังในการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย

สำหรับข้อควรระวังที่ท่านควรทราบก่อนทำการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยจะมีดังนี้

  • ในการถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีการจำกดวงเงินในการถอนเงิน ซึ่งในกรณีที่ท่านต้องการถอนเงินจำนวนมากท่านอาจจะเผชิญกับปัญหาถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยไม่ได้ ทั้งนี้แล้วหากท่านเกิดปัญหาข้างต้นนี้ทางเราขอแนะนำให้ท่านทำการติดต่อกับธนาคารเพื่อแจ้งถอนเงินกับเจ้าหน้าที่โดยตรง
  • การกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีข้อจำกัดในเรื่องของระยะเวลาในการทำรายการ ซึ่งหากท่านทำการใช้บริการกรุงไทยกดเงินไม่ใช้บัตรท่านจะต้องดำเนินการถอนเงินที่ตู้ atm ใกล้ท่านทันทีเพราะหากท่านทำการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยไม่ทันเวลาท่านจะต้องทำรายการใหม่อีกรอบ